BREAKING NEWS

Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Phòng chống đau lưng và cột sống đơn giản cùng xe đạp thể dục

Phòng chống đau lưng và đau cột sống với xe đạp thể dục mỗi ngày

Lý do bạn và gia đình nên chọn sử dụng xe đạp thể dục không phải chỉ vì giá xăng tăng, không phải vì tiết kiệm chi tiêu. Mà đạp xe trên xe đạp tập là một trong những cách tốt nhất để rèn luyện sức khỏe, giảm cân cải thiện vóc dáng chuẩn ngay tại nhà. 
Những ai đang mắc phải những vấn đề như đau lưng, đau cột sống thì phương pháp tốt nhất để phòng và tránh chúng là tập đạp xe hàng ngày. Đặc biệt việc đạp xe trên xe đạp tập thể dục trong ngày còn giúp người tập tránh khỏi những điều kiện thời tiết xấu, ô nhiễm và những tai nạn tiềm ẩn từ bên ngoài. 
Tập xe đạp thể dục đúng cách tại nhà.
Xe đạp thể dục phòng chống cơn đau lưng, đau cột sống hiệu quả. 
Đạp xe trên xe đạp tập là một cách vận động cho toàn diện cơ thể. Là một cách tập luyện cho cánh tay, đôi chân và tất cả mọi bộ phận khác đặc biệt là hông và đùi. Khi đạp xe, các hệ cơ bắp được tác động một cách nhịp nhàng, trực tiếp cắt đứt những liên kết mỡ thừa để cơ thể săn chắc. Một hệ cơ bắp săn chắc giúp bảo vệ tốt hơn hệ xương bên trong. Một tuần bạn không hoạt động sẽ làm giảm 50% sức mạnh của hệ thống cơ bắp làm chúng trở lên yếu đi, lỏng nẻo hoặc lão hóa cơ bắp khi ấy thì chức năng bảo vệ hệ xương cốt bên trong sẽ bị giảm đi.
Tư thế đạp xe chuẩn với xe đạp thể dục sẽ kích thích hệ cơ bắp ở lưng dưới. Từ đó, cột sống cũng sẽ được tăng cường và có thể kích thích các cơ bắp nhỏ của đốt sống giảm nguy cơ đau lưng và các vấn đề khác.

Cách đạp xe giảm đau lưng và đau cột sống tại nhà

Cách đạp xe chuẩn tại nhà là như thế nào? Làm thế nào để đạp xe giảm ngay những cơ đau lưng và cột sống.
Xem thêm bài viết xe đạp thể dục và những tính năng đặc biệt, hấp dẫn và nhiều bài tư vấn hữu ích khác được cập nhật liên tục tại http://www.webmaytap.com .
Tập xe đạp thể dục tại nhà.
Điều chỉnh yên xe thấp hơn so với tay lái.
  • Khi đạp xe, điều quan trọng nhất giúp đẩy lùi và giảm đi những cơn đau lưng, cột sống chính là tư thế. Đạp xe với tư thế hơi lao về phía trước, đầu ngẩng cao nhưng cằm cúi xuống, mắt nhìn về phía trước 15m. Giữ cho lưng và cổ thẳng, tránh đạp xe trong tư thế lưng lệch sang một bên nào đó sẽ gây đau lưng đâu cột sống thêm. 
  • Điều chỉnh yên xe và tay lái phù hợp. Trong quá trình đạp xe trên xe đạp thể dục không nên để yên xe quá thấp hoặc quá cao sẽ khiến chân bị trùng hoặc rướn. Điều này làm cơn đau thắt lưng sẽ tăng lên. Nên chỉnh sao cho yên xe thấp hơn so với tay lái để tạo một tư thế đạp xe thoải mái nhất.
  • Không đạp xe quá sức. Việc đạp xe quá sức cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến những cơn đau lưng, đau cột sống không thuyên giảm.
Hãy lưu ý đến 3 cách đạp xe trên đây với xe đạp thể dục tại nhà để giảm đau lưng, đau cột sống. Đồng thời củng cố thêm sức mạnh của hệ cơ - khớp - xương. Lưu ý: Kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý cung cấp vào cơ thể để bảo vệ cơ lưng và cột sống cũng như sức khỏe người tập.

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Máy Tập Bụng - Máy Tập Cơ Bụng Đa Năng. Designed by OddThemes