BREAKING NEWS

Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

Tập giàn tập tạ có khiến bạn lùn đi không?

Tập luyện giàn tập tạ có ảnh hưởng đến chiều cao không?


Nhiều người cho rằng tập giàn tập tạ nói riêng, tập thể hình nói chung sẽ khiến người lùn đi. Vậy điều này có đúng hay không. Cùng lý giải điều này qua tìm hiểu chi tiết về gian tap ta ở bài tư vấn bên dưới đây để xem xem tập luyện có ảnh hưởng đến chiều cao của con người hay không nhé.

Chắc hẳn ai cũng biết rằng chiều cao của con người phát triển mạnh nhất khi ở giai đoạn dậy thì. Trong đó tập luyện thể thao và chế độ dinh dưỡng có đóng vai trò khá nhiều trong sự phát triển chiều cao. Cùng một độ tuổi nhưng với những ai chăm vận động cơ thể sẽ có chiều cao nhỉnh hơn những người không tập từ 4 tới 10 cm.Nhưng trong việc tập thể hình thì có ảnh hưởng đến chiều cao không? Câu trả lời là có. Với các bài tập có sức nặng lớn như tập tạ nếu tập sai cách sẽ đè nén nên các khớp sụn và để lâu sẽ ảnh hưởng đến chiều cao của bạn. Do đó, cần luyện tập với giàn tạ đa năng đúng cách để không bị lùn khi tập thể hình.

Vậy nên luyện tập như thế nào để không bị lùn đi?


Tập thể hình tuy đem lại cho bạn một hình thể săn chắc, nở nang nhưng đây cũng là môn thể thao nặng nhọc đòi hỏi phía người tập có cơ thể đã phát triển toàn diện, hệ xương khớp chắc khỏe. Bởi khi cơ thể chưa phát triển toàn diện, việc tập dung cu the hinh khiến ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của các khớp xương. Vì vậy, bạn chỉ nên luyện tập dụng cụ thể hình khi cơ thể đã phát triển hết, tức bạn đã trưởng thành.

Nên tập luyện khi cơ thể đã phát triển toàn diện

Khi tập thể hình nếu bạn không muốn bị lùn thì, các bạn nên ưu tiên lựa chọn các bài tập nâng tạ nằm trên ghế hơn là tập các bài tập gánh tạ hay nâng tạ. Ngoài ra, cần bổ sung cho cơ thể một nguồn dinh dưỡng khoa học có chứa những chất canxi, protit, đạm để giúp cải thiện chiều cao theo chiều hướng tích cực cho bạn. Chúc bạn luyện tập thành công với giàn tập tạ nhé.

Mời bạn tham khảo dòng sản phẩm đang được ưa chuộng: ghế đẩy tạ GM 4360

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Máy Tập Bụng - Máy Tập Cơ Bụng Đa Năng. Designed by OddThemes